Chung tay xây dựng ngôi trường xanh -sạch-đẹp

          Sau những ngày hè đầy nắng và hoa, thầy và trò Trường THCS số 2 Nam Lý lại tập trung chuẩn bị cho năm học mới, năm học 2019 – 2020. Công tác lao động vệ sinh, cải tạo khuôn viên trường được bắt tay vào thực hiện. Khuôn viên nhà trường rộng nên sau những tháng nghỉ hè cỏ dại mọc nhiều, bồn hoa cần được tu sửa, chính vì vậy nhà trường và công đoàn cũng đã phát động phong trào làm cỏ, trồng cây trong tập thể GVNV đoàn viên lao động để tạo bóng mát và hạn chế cỏ dại mọc xung quanh khuôn viên trường.

          Ngày hội trồng cây của đoàn viên lao động nhà trường diễn ra vào ngày 22/8/2019, một ngày thật vui và ý nghĩa, trong thời tiết nắng gay gắt mà mọi người không quản mệt mỏi, nắng nóng, ai ai cũng vui, cũng hân hoan. Các thầy cô giáo đã tiến hành cắt cỏ trong khuôn viên nhà trường, làm cỏ và cuốc đất để gieo những hạt giống hoa hướng dương, loài hoa mang ý nghĩa niềm tin, hy vọng và lý tưởng vươn tới ánh sáng, điều tốt đẹp. Với ý nghĩa đó hy vọng rằng vườn hoa do bàn tay các cô thầy chăm sóc phát triển tốt để tạo được môi trường giáo dục xanh - sạch - đẹp.

         Cùng với các thầy cô giáo, các em học sinh đã thực hiện chăm sóc các bồn hoa, nhổ cỏ, trồng thêm các cây hoa bị khô héo sau những tháng ngày nắng gắt của mùa hè. Những việc làm nhỏ của các thầy cô giáo và các em học sinh góp phần tạo được môi trường giáo dục trong lành, thân thiện, tạo sự tin tưởng cho phụ huynh học sinh nhà trường.

Một số hình ảnh ngày hội trồng cây của nhà trường

Các thầy cô giáo cắt cỏ, làm cỏ

Các thầy cô cuốc đất

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 1