Các hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam năm 2019

Sáng ngày 22/4/2019, Liên đội trường THCS số 2 Nam Lý đã phát động phong trào đọc sách trong thư viện trường học; tổ chức các câu lạc bộ về sách với các hoạt động ngoại khóa nhằm xây dựng văn hóa đọc cho học sinh. Trong đó, các em được giao lưu, trao đổi về ý nghĩa, bài học từ những cuốn sách của mình đọc.

Ngày hội “Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam” có sự tham dự đầy đủ 28 đ/c CB, GV, NV, 452 em học sinh trong nhà trường. Hoạt động Tham gia trưng bày, triển lãm sách ở các khối lớp là hoạt động đầu tiên diễn ra, được các em HS tham gia rất nhiệt tình, thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong việc trang trí góc thư viện; đồng thời, các em được trao đổi, giao lưu về nội dung các cuốn sách và từ đây, lan rộng phong trào đọc sách tới mỗi học sinh.

Cô giáo Thu Hòa tuyên bố lý do ngày Hội đọc sách

Các em còn rất hào hứng khi được tham gia hoạt động giới thiệu sách, được tự giới thiệu trước toàn trường về cuốn sách mình yêu thích, các em không chỉ được rèn luyện kĩ năng đọc hiểu, kĩ năng cảm thụ mà còn được phát triển năng lực giao tiếp và bồi dưỡng sự tự tin. Các cuốn sách được giới thiệu là: Những người được Bác Hồ đặt tên, Sống mãi một huyền thoại, Theo đuổi ước mơ, Sống đẹp mỗi ngày, Trái tim người mẹ, Tắt đèn, Không gia đình, Chiến dịch Hồ Chí Minh trong lòng Pari, Nhật ký Đặng Thùy Trâm, Nhật ký trong tù.

 

Hoạt động được các HS tham gia nhiệt tình đó là quyên góp sách, đặc biệt là các em học sinh lớp 6.1 và 7.2 có số lượng sách quyên góp khá tốt.

Thông qua việc tổ chức Ngày sách Việt Nam, Liên đội trường THCS số 2 Nam Lý muốn xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Đồng thời, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”. Qua đó, tạo ra một sân chơi lành mạnh với các hoạt động văn hoá nhằm thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 1