Tháng văn minh đô thị trong trường học năm 2019

Thực hiện Kế hoạch 84/KH-PGDĐT ngày 20/02/2019 của phòng GD&ĐT Đồng Hới về việc tổ chức các hoạt động Tháng văn minh đô thị trong trường học trên địa bàn thành phố Đồng Hới năm 2019, Ban giám hiệu nhà trường đã  treo băng rôn với nội dung: “Hãy nói lời hay và hành động bằng cử chỉ đẹp!”“Thực hiện nếp sống văn minh đô thị là trách nhiệm của mỗi người". Hàng tuần việc tuyên truyền thông qua sinh hoạt dưới cờ, lồng ghép trong dạy học các bộ môn; tập san, bảng tin; bài viết trên website của nhà trường, bài viết gửi về Phòng GD&ĐT, tổ chức truyền thông, tọa đàm, giao lưu, hội thảo, chuyên đề, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…vv, với nội dung tuyên truyền chủ yếu về xây dựng nếp sống văn minh đô thị Đồng Hới; quy ước ứng xử văn hóa đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học; gương người tốt việc tốt trong ứng xử, giao tiếp, sinh hoạt,…

Tổ chức tổng vệ sinh toàn trường; vệ sinh phong quang trường lớp gọn gàng, sạch sẽ, trồng cây xanh, chăm sóc, tôn tạo bồn hoa cây cảnh tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện. Thực hiện tốt việc trang trí trường lớp  đảm bảo yêu cầu mỹ thuật và có tác dụng giáo dục.

Tổ chức tổng vệ sinh toàn trường; vệ sinh phong quang trường lớp gọn gàng, sạch sẽ, trồng cây xanh, chăm sóc, tôn tạo bồn hoa cây cảnh tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện. Thực hiện tốt việc trang trí trường lớp  đảm bảo yêu cầu mỹ thuật và có tác dụng giáo dục.

         Vào các tiết sinh hoạt cuối tuần GVCN luôn dành thời gian giáo dục kỹ năng sống, đạo đức lối sống, hình thành nề nếp thói quen ứng xử có văn hóa cho học sinh, không để tình trạng bạo lực xảy ra trong nhà trường.

     Nhà trường luôn thực hiện tốt pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt phối hợp với CMHS, UBND xã trong việc tổ chức đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi tham gia giao thông. Xây dựng “Cổng trường an toàn giao thông”, có giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATGT tại cổng trường đầu buổi và cuối buổi học.

   Thực hiện tốt Chỉ thị 6036/CT-BGTĐT về tăng cường thực hiện phòng chống tác hại thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành giáo dục. Nghiêm cấm cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hút thuốc lá trong phạm vi nhà trường, không được uống rượu, bia trước và trong giờ làm việc, giờ lên lớp. Các biển cảnh báo được dán ở mỗi lớp học và phòng làm việc cũng như phòng hội họp của trường.

    Ngày 26/3/2019 Trường THCS số 2 Nam Lý đã tổ chức ngoại khóa phát động tháng văn minh đô thị trong trường học năm 2019. Đến dự có thầy giáo Đinh Bá Quang - Phó trưởng phòng GD&ĐT Đồng Hới, cô giáo Lê Thị Thanh Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Buổi ngoại khoá gồm các hoạt động: Đồng diễn dân vũ, diễn Tiểu phẩm về giáo dục nếp sống văn minh đô thị, thi Rung chuông vàng,…

Học sinh các lớp tham gia Rung chuông vàng

Cô giáo Lê Thị Thanh Xuân chúc mừng em Lý Văn Gia Bảo -Lớp 6.2 rung chuông vàng

Thầy Đinh Bá Quang và cô giáo Lê Thị Thanh Xuân trao quà cho 2 em đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi Rung chuông vàng

Nhân kỷ niệm ngày 26.3 Trường và Liên đội cũng đã kết hợp với BĐD CMHS các lớp tổ chức cho học sinh các lớp giao lưu bóng đá nhằm tăng cường sức khoẻ, nâng cao tinh thần yêu thể thao cho học sinh.

Giao lưu bóng đá giữa các lớp

     Thông qua các hoạt động đã làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong đội ngũ CB, GV, NV và học sinh góp phần xây dựng thành phố Đồng Hới giàu đẹp, văn minh.

       Hưởng ứng tháng văn minh đô thị trong trường học trên địa bàn thành phố Đồng Hới là hoạt động vô cùng ý nghĩa, tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh trường THCS số 2 Nam Lý đã ý thức được trách nhiệm và hành động của mình, luôn quyết tâm cao trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 1