THƯ THÔNG BÁO về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

PHÒNG GD&ĐT TP ĐỒNG HỚI

TRƯỜNG THCS SỐ 2 NAM LÝ

Nam Lý, ngày 06 tháng 02 năm 2020

THƯ THÔNG BÁO

Về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

của Trường THCS số 2 Nam

Kính gửi:   Quý Phụ huynh của Trường THCS số 2 Nam Lý!

Trước tình hình diễn biến lây lan phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, BGH nhà trường hiểu Quý Phụ huynh đang nóng lòng muốn biết các biện pháp mà nhà trường thực hiện để đảm bảo an toàn cho học sinh. Do đó, sau khi được sự chỉ đạo hướng dẫn của Bộ, Sở GD&ĐT Quảng Bình và Phòng GD&ĐTTP Đồng Hới, các biện pháp phòng ngừa đang được triển khai tại trường:

- Trong thời gian học sinh nghỉ học, cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn đến trường tham gia tổng vệ sinh trường lớp, chuẩn bị tốt các điều kiện để phòng chống dịch bệnh tại đơn vị;

- Trường đã phân công nhân viên Y tế liên hệ với trạm y tế phường Nam Lý xin thuốc khử trùng và hướng dẫn cách sử dụng thuốc để khử trùng nền nhà, bàn ghế, biểu bảng, giá kệ, trang thiết bị dạy học...

- Mua bổ sung găng tay y tế, khẩu trang y tế và trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch và tiêu độc, khử trùng.

- Sáng ngày 09/02/2020 Trung tâm Y tế Đồng Hới sẽ thực hiện phun hóa chất tiêu độc, khử trùng trong và ngoài lớp học, các phòng làm việc, các phòng chức năng, khuôn viên nhà trường.

BGH nhà trường đề nghị tất cả Quý phụ huynh, học sinh và tập thể CBGVNV nhà trường tuân thủ tuyệt đối các biện pháp sau đây nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh:

- Trước hết nhà trường kính đề nghị các bậc phụ huynh khi phát hiện con mình bị sốt không đưa học sinh đến trường, phụ huynh nên đưa con đến bệnh viện khám và theo dõi, liên lạc với GVCN để GV nắm tình hình báo lên BGH. Sau khi học sinh lành bệnh mới đưa học sinh đi học bình thường, đồng thời gửi kết quả khám bệnh cho nhân viên y tế trường theo dõi. Ngoài ra, trong dịp Tết Canh Tý 2020 nếu phụ huynh đưa con đi du lịch đến vùng dịch hoặc tiếp xúc với người thân đi qua vùng dịch, đề nghị cho học sinh nghỉ học tối thiểu 14 ngày để theo dõi. Phụ huynh vui lòng cung cấp thông tin đến nhân viên y tế của trường.

- Theo chỉ đạo của Bộ, Sở GD&ĐT Quảng Bình và Phòng GD&ĐT TP Đồng Hới, đề nghị quý phụ huynh hướng dẫn học sinh hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Khi cần thiết tiếp xúc phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên và bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh. Cần che miệng và mũi khi hắt hơi, tốt nhất bằng vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

- Ngoài việc tiến hành khử trùng vệ sinh dịch tễ toàn khuôn viên trường trước ngày 10/2/2020, nhà trường tiếp tục tăng cường xà phòng rửa tay cho học sinh.

- Ngoài ra BGH kính đề nghị phụ huynh chuẩn bị cho học sinh dụng cụ đựng nước uống có nắp đậy để học sinh lấy nước sử dụng khi trở lại trường để đảm bảo vệ sinh an toàn.

Vì sức khỏe và sự an toàn của tất cả các em học sinh, BGH nhà trường rất mong nhận được sự thông hiểu và hợp tác đầy đủ, kịp thời của Quý Phụ huynh.

Trân trọng cảm ơn!